Trang chủ > Sức khỏe > Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

28/06/2016 00:56:21 - 1637

Tỏi đen hơn 100 loại vitamin khác nhau, bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, ung thư

Tỏi đen là thực phẩm không còn mùi vị khó chịu, có màu đen và vị ngọt giống như các loại trái cây. Chính vì vậy chỉ cần bóc bỏ vỏ ngoài là có thể ăn được.Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài.

Công dụng của tỏi đen

"Tỏi đen được mệnh danh là thần dược tự nhiên cho sức khỏe"

1. Chống ung thư và giảm cholesteron

http://stc.namyen.com.vn//files/cong-dung-toi-den.1.jpg

Tỏi đen với hợp chất S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi.

Hai thành phần này trong tỏi đen có thể làm giảm hàm lượng cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư cho con người.

2. Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó.

 Chất S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

3. Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

"Tỏi đen có tác dụng trong việc làm đẹp và chống lại bệnh tật"

Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao mà tỏi đen lại đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường.

 Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa cơ thể. Đồng thời khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại.

4. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

http://stc.namyen.com.vn//files/cong-dung-toi-den.png

Hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường.

Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh giúp kháng lại các tế bào khối u nên có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường. Đây là những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

5. Các tác dụng khác của tỏi đen

Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi.

Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.

 

Đánh giá của bạn về Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm