Hạt Chia

Phóng to

  • Hạt Chia

460.000đ

FREE SHIP nội thành HCM từ 500.000đ

 

FREE SHIP toàn quốc từ 800.000đ

 

07 ngày đổi trả khi chưa sử dụng

 

Gọi đặt mua: 0949 375 775 (9:00 - 22:00)

 

Xem địa chỉ đến mua trực tiếp

Hạt Chia hay còn gọi là Salvia là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiếm có trong thế giới thực phẩm.
Trọng lượng: 900gr

 

Chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà (mint). Hat Chia rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é (basil seed).

Đặc điểm của cây chia

- Cây chia là loại cây được trồng tự nhiên không hóa chất. Do nó cây chia có đặc điểm dầu trong cây nên nó rất dễ trồng bằng phương pháp hữu cơ.

Một điểm đáng chú ý là sâu bọ không thích dầu thực vật nên không giúp cây trong quá trình thụ phấn.

Chính vì vậy khi cây trưởng thành nó thiết lập vòm tán ra cỏ để mọc cây mới vì vậy người trồng không sử dụng thuốc diệt cỏ.

- Hạt Chia có 2 màu đen và trắng, các hạt màu trắng là của cây chia hoa màu trắng còn hạt đen thì của cây chia hoa màu tím.

Thành phần dưỡng chất của hạt chia

http://stc.namyen.com.vn//files/thong-tin-dinh-duong-cua-hat-chia.png

Thông tin về dinh dưỡng của hạt chia

 Hạt Chia có nguồn acid béo thiết yếu Omega-3 vượt trội so với các loại cây trồng và hải sản khác. Bên cạnh đó hàm lượng Natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao.

- Hạt Chia có hàm lượng đạm chiếm 19 – 23%, nhiều hơn trong các loại ngũ cốc như lúa mỳ (13.7%), ngô (9.4%), gạo (6.5%), bột yến mạch (16.9%), và lúa mạch (12,5%).

- Hạt Chia không chứa gluten, tinh tế với hương vị và dễ tiêu hóa, còn là một nguồn vitamin B dồi dào.

- Lượng Canxi gấp 6 lần sữa về trọng lượng (700mg canxi trong 100g Chia còn trong 100g sữa chứa 120mg canxi). Hạt chia còn là nguồn khoáng chất tuyệt vời, đặc biệt là photpho, Magiê, Kali, sắt, kẽm và đồng. Hàm lượng sắt gấp 3 lần rau bina (cải bó xôi) và chứa Magiê gấp 15 lần so với bông cải xanh.

- Về chất xơ thì hạt Chia gấp 1.6 lần so với lúa mạch, gấp 2.3 lần so với lúa mỳ, gấp 2.6 lần so với yến mạch, gấp 8.3 lần so với ngô và gấp 9.8 lần so với gạo.

- Đặc biệt nhất là hạt Chia có nồng độ Lipid rất cao, nhất là loại Lipid Omega 3, gấp 3 lần những loại hạt khác như hạt gai (flax seed) hay từ cá hồi (salmon). Bên cạnh đó hạt chia cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến dưỡng của protein và hormone trong cơ thể.

Công dụng của hạt chia đối với sức khỏe

Với hàm lượng lớn chất xơ lớn hạt chia giúp tạo cảm giác no nhanh chóng. Đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh đó hạt chia còn là thực phẩm tốt cho các bệnh tiểu đường, tim mạch, tiêu hóa.

Hạt chia còn có công dụng trong việc làm đẹp da, tóc, chống lão hóa. Đồng thời đây còn là loại thực phẩm bổ sung năng lượng, các loại vitamin, khoáng chất rất tốt cho người ăn chay.