Trang chủ > Sức khỏe > Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Công dụng kiểm soát bệnh tiểu đường của tỏi đen

04/09/2016 23:26:34 - 1427

Tỏi đen có rất nhiều công dụng, trong đó có khả năng kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Muốn biết thêm thông tin này hãy cùng yến sào Nam Yên theo dõi bài viết này nhé!

Tìm hiểu về tỏi đen là gì?

"Tỏi đen là sản phẩm lên men và làm chín sinh học từ tỏi tươi"

Tỏi đen là một loại sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi thông thường qua nhiệt. Một điều đáng chú ý là tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày.

Màu đen của tỏi là màu tự nhiên do hợp chất Melanoidin được hình thành trong suốt quá trình lên men tỏi tươi nguyên liệu.

http://stc.namyen.com.vn//files/cong-dung-kiem-soat-benh-tieu-duong-cua-toi-den.jpg

Melanoidin là một hợp chất có thể ăn được. Chất này được tạo ra khi đường kết hợp với các amino acid dưới tác dụng của nhiệt độ và hoạt độ nước thấp.

Khi qua quá trình xử lý nhiệt tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi khó chịu, có vị ngọt dai mềm khi ăn.

Trong các báo cáo cho thấy hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có liên quan đến quá trình rối loạn trao đổi chất, giúp giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, giảm xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch. Đồng thời hạn chế quá trình lão hoá,  hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và tăng cường sức đề kháng.

Xem thêm: Tỏi đen - mật ong bài thuốc hay cho sức khỏe

Khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường của tỏi đen như thế nào?

Theo một cuộc thí nghiệm trên động vật cho thấy tỏi đen kiểm soát rất tốt lượng đường trong máu 12.4% ± 1.2% trong khi nhóm kiểm soát từ nước cất là 1.8% ± 0.5%.

Điều này cho thấy tỏi đen có khả năng kiểm soát đường huyết. Họ đã cho “alloxan” (alloxan) bệnh tiểu đường ở chuột gây ra bằng cách ăn uống của chiết xuất tỏi đen, tỏi đen cũng đã chứng minh tác dụng hạ đường huyết, 2h sau khi uống để giảm nồng độ đường trong máu của họ 17,9% ~ 26,2%.

"Chất Allicin làm giảm lượng đường trong máu giúp kiểm soát bệnh tiểu đường"

Trong các nghiên cứu cho thấy tỏi đen có thể ảnh hưởng đến gan glycogen tổng hợp, làm giảm lượng đường trong máu và tăng huyết insulin.

Chất Allicin có thể làm giảm lượng đường trong máu bình thường, tỏi đen cũng chứa “S-methyl cysteine sulfoxide và S “- allyl cysteine sulfoxide, ”

Đây sulfua có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá của insulin, tác dụng hạ đường huyết.

Ngoài ra trong tỏi đen “disulfide diallyl” cũng có hiệu ứng này. Tỏi đen có chứa alkaloid,cũng có các thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng của insulin, quan trọng hơn, nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường. glycine để giảm lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường; “isoleucine” hiệu quả hơn.

Xem thêm: Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

Đánh giá của bạn về Công dụng kiểm soát bệnh tiểu đường của tỏi đen

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm