Trang chủ > Sức khỏe > Kiến thức về tổ yến

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Công dụng của táo đỏ khô

02/07/2016 23:22:28 - 22132

Táo đỏ là quả gì? Táo đỏ khô có khả năng giúp tăng hệ miễn dịch chống dị ứng, chữa bệnh về huyết áp, bổ gan và ngăn ngừa ung thư và có thể làm đẹp da

Công dụng của táo đỏ khô

Như chúng ta đã biết, táo đỏ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, sử dụng nhiều trong các món ăn trong dân gian như: gà hầm, dê hầm, thuốc bắc, chưng với tổ yến...Vậy táo đỏ là quả gì và công dụng nó như thế nào?

Táo đỏ khô có tính giữ nhiệt, vị cam, giàu chất dinh dưỡng, bởi chứa các thành phần như: protein, lipit, đường, can xi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vi ta min A,C, B1, B2…

Táo đỏ có các công dụng hữu ích như sau:

1. Táo đỏ chống dị ứng

Táo đỏ có thể trị bệnh dị ứng phát ban, cách dùng rất đơn giản mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần 10 quả táo đỏ, ăn liên tục trong 3 ngày hiệu quả tức thì.

Gần đây, các nhà khoa học ở Nhật Bản đã phát hiện trong táo đỏ có chứa một hàm lượng lớn chất gọi là camp, chất này có tác dụng trị dị ứng và giãn mạch máu. Đồng thời có một số tác dụng khác như: tăng cường thu nhỏ cơ tim và là chất nuôi dưỡng cơ tim.

2. Táo đỏ giúp chữa bệnh huyết áp thấp

Bạn chọn 20 quả táo đỏ tùy thích, một con gà mái tơ. Gà chặt từng khúc, ướp gia vị hầm lửa to, đến khi gà gần nhừ thì cho táo đỏ vào.

Có thể dùng canh hầm gà táo đỏ 3 lần trong tuần và liên tục trong tháng để có hiệu quả tốt nhất.

3. Táo đỏ chữa bệnh gan

"Dùng 20 quả táo đỏ mỗi ngày sẽ dứt bệnh viêm gan"

Táo đỏ hầm với đậu phộng
Đối với người mắc chứng bệnh như: viêm gan cấp tính, sơ gan, có lượng huyết thanh cao, mỗi tối trước khi đi ngủ dùng canh hầm lạc với táo đỏ và dùng liên tục trong 30 ngày, có thể hạ được lượng huyết thanh xuống.

Cách chế biến đơn giản: táo đỏ, lạc (đậu phộng), 30 g đường cát. Trước tiên hầm chín lạc rồi cho táo đỏ và đường vào và dùng nóng hay lạnh đều được.

4. Táo đỏ có giúp thai phụ tăng cường khí huyết, bổ não và hồi phục sức khỏe

Ngoài trong táo đỏ chứa các thành phần triterpenes và camp, vì vậy dùng táo đỏ không chỉ tốt cho cơ thể mà còn làm đẹp da.

"Muốn đẹp da, ngày ngày ăn nhiều loại táo đỏ"

>>>>Xem bảng giá táo đỏ khô chỉ từ 140.000đ/kg

Vậy để sử dụng táo đỏ tốt và hiệu quả nhất, bạn xem thêm cách chế biến táo đỏ nhé.

Hoặc tham khảo tại: http://namyen.com.vn/cach-che-bien-tao-do.407.nhtml

Đánh giá của bạn về Công dụng của táo đỏ khô

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm