Trang chủ > Sức khỏe > Kiến thức về tổ yến

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Có nên cho bé ăn và uống nước yến sào hay không

16/05/2017 10:11:27 - 759

Luôn là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Dẫu biết rằng tổ yến là một món ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người mẹ vẫn không mấy an tâm khi cho trẻ ăn yến sào quá sớm.

Có nhiều thông tin trái chiều nhau chung quanh vấn đề “có nên cho trẻ ăn yến?”. Có người nói không nên cho trẻ dưới 3 tuổi ăn, có người lại nói chỉ nên cho trẻ ăn yến sào khi bé đã trên 1 tuổi, có người lại khuyên trẻ trên 6 tháng tuổi nên bắt đầu cho ăn tổ yến. Vậy thực hư thế nào cùng xem bài viết bên dưới nhé!

Có nên hay không cho bé ăn yến sào

Vấn đề “Có nên cho bé ăn yến sào hay không?” đã có rất nhiều thông tin trái chiều nhau. Tuy nhiên, theo những gì mà mình được học trong khóa học Thực Dưỡng theo Đông Y, thì tổ yến hoàn toàn có lợi cho trẻ con ở mọi lứa tuổi.

Nếu cho trẻ con ăn yến thì cơ thể chúng rất khỏe mạnh, sức đề kháng cao nên ít bệnh tật, trí não phát triển tốt. Trẻ mới sinh ra vẫn có thể cho uống nước yến được. Tuy nhiên, yến phải được nấu tan ra thành nước và cho trẻ uống một lượng rất ít.

http://stc.namyen.com.vn//files/co-nen-cho-be-an-va-uong-nuoc-yen-sao-hay-khong-.jpg

Lời tâm sự của một người từng trải và hiểu biết về món yến sào:

Vì được cho ăn yến trong suốt quá trình mang thai, nên trong thời gian “bầu bí” sẽ rất khỏe. Thai nhi phát triển tốt nhưng người mẹ không tăng cân quá mức, thân hình rất gọn gàng. Em gái mình vượt cạn một cách nhẹ nhàng và dễ dàng mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ của dao kéo hay thuốc giảm đau nào. Cô ấy sinh thường, sinh tự nhiên không quá khó khăn.

Em bé sinh ra rất kháu khỉnh, trắng trẻo, rất dễ thương. Tuy mới 2,5 tháng tuổi nhưng tay, chân, đầu, cổ của bé rất cứng cáp và năng động. Khi bé được 3 tháng tuổi, mẹ bé bắt đầu cho bé uống nước yến.

Loại nước yến bé uống được nấu từ tổ yến nguyên chất của Tổ Yến sào Nam Yên không phải nước yến đóng hộp bán sẵn ngoài thị trường. Đến tháng thứ 4 thì bé đã biết lật. Mới 6 tháng tuổi nhưng ngồi rất vững, tay chân rất siêng hoạt động. Bé rất dễ, ít khóc, ít khi thấy bé bệnh, ăn khỏe, ngủ ngoan.

Xem thêm: Chế biến súp tổ yến bổ dưỡng cho trẻ

http://stc.namyen.com.vn//files/co-nen-cho-be-an-va-uong-nuoc-yen-sao-hay-khong-1.jpg

Và được cho ăn yến từ lúc còn trong bụng mẹ. Khi 3 tháng tuổi, mẹ bé bắt đầu cho bé uống yến. Càng lớn, càng năng động và thông minh, có tính hay bắt chước, đây là 1 trong những dấu hiệu sớm của trẻ thông minh, thấy ai làm gì là bé làm theo giống y như vậy. Và rất ít bệnh vặt so với các bạn cùng lứa tuổi. Thỉnh thoảng bé cũng có bệnh nhưng rất nhanh khỏi và sức khỏe cũng nhanh được phục hồi.

Đó chính là kết quả từ việc “bé được ăn yến sào thường xuyên”.

Đến đây chắc có lẽ bạn đã biết rõ câu trả lời cho câu hỏi “Có nên cho bé ăn yến sào, uống nước yến hay không?“. Yến sào hoàn toàn có lợi cho bé, đặc biệt là bé dưới 6 tháng tuổi khi mà sức đề kháng của bé còn yếu.

Chúc bạn nuôi con khỏe, đặc biệt là đừng quên đưa yến sào vào chế độ dinh dưỡng của bé càng sớm càng tốt bạn nhé.

Đánh giá của bạn về Có nên cho bé ăn và uống nước yến sào hay không

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm
 • Yến sào và những công dụng

  Yến sào và những công dụng

  27/07/2016 22:06:24 1920

  Yến sào hay tổ yến sào là món ăn chỉ dành cho vua chúa thời trước. Đây là một trong tám món ăn cao lương mỹ vị đứng đầu thiên hạ.

 • Yến sào thô có nhiều chất dinh dưỡng hơn loại khác không?

  Yến sào thô có nhiều chất dinh dưỡng hơn loại khác không?

  16/04/2017 17:50:11 1316

  Yến sào nằm trong top thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng hiện nay được nhiều người ưa chuộng.

 • Yến sào là vị thuốc quý với trẻ hen suyễn

  Yến sào là vị thuốc quý với trẻ hen suyễn

  16/08/2016 20:41:59 1306

  Tổ yến sào là được xem là loại thực phẩm quý bởi nó có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe con người

 • Yến huyết chưng đường phèn

  Yến huyết chưng đường phèn

  30/09/2016 19:56:31 2215

  Yến Huyết là loại yến sào được đánh giá tốt nhất trong các loại tổ yến hiện nay. Hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể từ những món yến huyết giúp cho bạn khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.