Trang chủ > Sức khỏe > Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Cách chế biến nho khô

23/07/2016 22:51:24 - 1479

Nho khô là một trong những món ăn vặt khoái khẩu cho nhiều người. Đây là loại thực phẩm nhập khẩu rất được ưa chuộng hiện nay.

Thành phần dinh dưỡng trong nho khô chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Trong đó nho khô có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu, ung thư, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng và tăng cường sự sát khuẩn và sức khỏe của xương…

Tuy nhiên bạn có thể tự tay chế biến nho khô ngay tại nhà vô cùng đơn giản thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm với những bước đơn giản dưới đây. Hãy cùng Nam Yên tham khảo cách làm nho khô này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-che-bien-nho-kho.png

-  Các bạn có thể chọn 2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy lên sẽ ngon hơn. Bạn có thể chọn nho xanh hay đỏ tùy ý.

- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.

- Dụng cụ để sấy nho, đồ bảo quản.

Xem thêm: Công dụng của nho khô

Hướng dẫn cách chế biến nho khô

"Bạn nhặt nho rửa sạch và để ráo"

Bước 1: đầu tiên bạn lấy nho rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó bạn vớt nho ra để cho ráo nước.

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-che-bien-nho-kho.1.png

Bước 2: tiến hành sấy nho. Sẽ có hai cách để sấy nho khô.

Cách 1: bạn sẽ sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau trong vòng 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-che-bien-nho-kho.2.png

- Ngày đầu.

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-che-bien-nho-kho.3.png

- Ngày thứ 3.

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-che-bien-nho-kho.4.png

- Ngày thứ 5.

Cách 2: cách này nhanh hơn bạn chỉ cần cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp.

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-che-bien-nho-kho.5.png

Sau đó cho nho nghỉ 2 tiếng rồi sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Bạn nên sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.

Bước 3:

"Bảo quản nho khô nơi khô ráo thoáng mát"

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-che-bien-nho-kho.6.png

– Nho sau khi phơi xong sẽ chuyển sang màu nâu đen. Nho khô sẽ ngọt, dẻo là đạt yêu cầu.

– Bạn nên cất nho khô vào một cái hộp sạch, đậy nắp kín để dùng dần, bảo quan nho khô nơi khô ráo thoáng mát.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách chế biến món nho khô đơn giản này!

Đánh giá của bạn về Cách chế biến nho khô

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm
  • Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

    Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

    28/06/2016 00:56:21 1592

    Tỏi đen hơn 100 loại vitamin khác nhau, bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, ung thư

  • Quy trình và cách chế biến hạt macca

    Quy trình và cách chế biến hạt macca

    23/07/2016 21:52:07 1751

    Hạt macca hay còn gọi là maccadamia chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Nên được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

  • Nấm linh chi

    Nấm linh chi

    28/06/2016 00:57:11 1384

    Nấm linh chi, mát gan giải độc cơ thể nhanh và đơn giản

  • Công dụng của quả óc chó

    Công dụng của quả óc chó

    18/07/2016 22:59:12 1250

    Quả óc chó là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà quả óc chó được xem như 1 báu vật mà thiên nhiên ban tặng cho con người.