Trang chủ > Sức khỏe > Kiến thức về tổ yến

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

7 điều cần biết về tổ yến

18/06/2016 18:06:21 - 2083

Tổ yến được tạo ra bởi nước bọt của chim yến, là một trong những loại thuốc bổ phổ biến nhất trong y học cổ truyền Việt Nam.

7 điều cần biết về tổ yến

Có nhiều ý kiến khác nhau về tổ yến, có nhiều luồng ý kiến cho tổ yến không có dinh dưỡng, nhưng cũng có luông ý kiến cho rằng tổ yến là loại siêu thực phẩm. Và sau đây là vài kiến thức cơ bản về tổ yến có thể bạn quan tâm.

1. Tổ yến được sử dụng tốt nhất khi đói, yến được xem như một loại thuốc bổ từ xa xưa. Do đó tổ yến nên được sử dụng trước khi ăn để cho phép cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng của nó.

"Huyết yến chỉ là quá trình oxy hóa và hấp thụ khoáng chất"

2. Huyến yến hay yến cam, yến có màu đỏ. Không như các ý kiến thông thường, màu sắc của Yến đỏ (huyết yến) được gây ra bởi một quá trình oxy hóa và khoáng chất hấp thụ từ môi trường.

3. Đàn ông có thể sử dụng Tổ yến để thúc đẩy khả năng miễn dịch tổng thể. Tổ yến có hàm lượng glycoprotein cao giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt cho nam giới.

4. Tổ yến còn được sử dụng như một thực phẩm làm đẹp. Tổ chim là cách hiệu quả để duy trì sự trẻ trung và tăng cường làn da. Các nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng tổ yến rất giàu yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF). Chất này là thành phần chính cho da và quá trình tái tạo mô.

5. Tổ yến còn được cho là làm tăng tốc quá trình phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Khi tổ yến được hấp thụ ở mức vừa phải, các protein và các chất dinh dưỡng có trong tổ yến cũng được cho là hỗ trợ phục hồi các bệnh mãn tính, đặc biệt nó có thể giúp giảm các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc ho mãn tính.

6. Người cao tuổi cũng có thể sử dụng tổ yến nguyên chất để duy trì và tăng cường sức khỏe. Tổ yến còn được sử dụng để tiêu đờm, giảm ho khan mãn tính và làm giảm mệt mỏi đây là những chứng bệnh thường gặp ở tuổi già. Ngoài ra tổ yến cũng có thể được sử dụng để kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và kích thích nhu động ruột tốt cho quá trình tiêu hóa.

"Tổ yến giúp cải thiện chức năng của phổi"

7. Tổ yến cũng được sử dụng nhiều cho trẻ em ngày nay. Do trong tổ yến có chứa protein, axit amin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Ngoài ra việc sử dụng thường xuyên của tổ yến còn giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm vì tổ yến giúp cải thiện chức năng của phổi và thận, ngoài ra tổ yến giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và tăng sức đề kháng với.

Đánh giá của bạn về 7 điều cần biết về tổ yến

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm