Trang chủ > Sức khỏe > Cách chế biến tổ yến

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Tổ yến chưng táo đỏ, đường phèn

18/06/2016 15:42:42 - 10080

Tổ yến chưng táo đỏ đường phèn là món ăn vừa bổ phổi giúp giải nhiệt mùa nóng lý tưởng cho bạn.

Tổ yến chưng đường phèn với táo đỏ là một trong những món ăn bổ dưỡng, có tác dụng tiêu đàm, bổ phổi. Đồng thời đây còn là món giúp chữa chứng mất ngủ, thần kinh suy nhược, phục hồi sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn có thể chế biến món chè tổ yến chưng với đường phèn táo đỏ với những cách đơn giản dưới đây mà yến sào Nam Yên giới thiệu nhé!

Cách làm tổ yến chưng đường phèn với táo đỏ

“Món ăn bổ dưỡng này giúp phục hồi sức khỏe và bổ phổi”

Nguyên liệu chuẩn bị

http://stc.namyen.com.vn//files/to-yen-chung-duong-phen-tao-do.1.jpg

Món ăn này chuẩn bị nguyên liệu dùng cho 1 người ăn.

5g (1/2 tổ) tổ yến đã tinh chế sấy khô, hoặc 30g yến tươi tinh chế.

2-3 muỗng cà phê đường phèn (nhiều ít tùy theo khẩu vị từng người)

7-10 quả táo đỏ

2-3  lát gừng mỏng (mục địch là để khử bớt mùi tanh của yến, tăng thêm hương vị cho chè yến)

Xem thêm: Cách làm yến chưng đường thốt nốt với nho khô

Hướng dẫn cách làm

http://stc.namyen.com.vn//files/to-yen-chung-duong-phen-tao-do.jpg

Để thực hiện món chè tổ yến chưng với đường phèn và táo đỏ bạn sẽ thực hiện theo 2 bước

Bước 1: khâu chuẩn bị

- Nếu là tổ yến thô thì việc đầu tiên bạn nên làm là phải ngâm nước. Sau đó làm sạch lông và tạp chất lẫn trong tổ yến.

- Nếu là tổ yến tinh chế (đã được làm sạch) thì đơn giản hơn bạn chỉ cần ngâm vào thố nước sạch trong thời gian từ 30 phút – 1 giờ (đến khi nào yến tơi ra từng sợi là được).

- Còn phần táo đỏ bạn nên rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở ra. Sau đó vớt ra để ráo nước, cho táo và chén nước lọc vào nồi, mở lửa lên nấu cho nước sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho đến khi vừa chín mềm (10-15 phút). Cuối cùng là cho đường phèn vào nấu thêm 5-7 phút nữa.

- Gừng thì bạn gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Xem thêm: Tổ yến chưng với đu đủ

Bước 2: Chưng cách thủy

Bạn có thể cho táo đỏ với nước đường phèn vừa nấu cùng gừng, yến sào vào một thố (hoặc chén lớn) sành/sứ. Sau đó cho thêm nước vào cho đủ 8/10 thố (hoặc chén), đặt vào nồi, tiến hành chưng cách thủy chừng 15-20 phút là vừa chín và dùng được.

Với món chè yến chưng đường phèn, táo đỏ sẽ có mùi vị rất đặc trưng nên bạn có thể dùng nóng như vậy sẽ ngon hơn. Đây là món ăn bổ dưỡng mà ai cũng có thể dùng được.

Đánh giá của bạn về Tổ yến chưng táo đỏ, đường phèn

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm