Trang chủ > Sức khỏe > Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Tác dụng của táo đỏ khô với bà bầu

17/08/2016 17:12:04 - 2183

Táo đỏ là loại thuốc được sử dụng trong y học truyền thống của người Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam.

Bài viết này yến sào Nam Yên giới thiệu đến các bạn một số công dụng của táo đỏ khô đối với bà bầu.

8 công dụng của táo đỏ đối với bà bầu

http://stc.namyen.com.vn//files/tac-dung-cua-tao-do-kho-voi-ba-bau.jpg

1.Tốt cho da của bà bầu

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng táo đỏ có chứa lượng vitamin C và vitamin E phong phú giúp cho làn da tươi sáng hơn.

Ngoài ra, dùng táo đỏ trong thời kỳ mang thai còn giúp chống lại sự hình thành các vết nám.

2. Chữa bệnh huyết áp thấp

“Ăn canh hầm gà táo đỏ giúp chữa bệnh huyết áp thấp”

Bạn áp dụng công thức với 20 quả táo đỏ, một con gà mái tơ. Gà bạn đem chặt từng khúc, ướp gia vị hầm lửa to, đến khi gà gần nhừ thì cho táo đỏ vào. Có thể dùng canh hầm gà táo đỏ làm nhiều lần trong quá trình mang thai để chữa bệnh huyết áp thấp.

3.Táo đỏ giúp bổ gan

Phụ nữ mang thai mỗi ngày ăn một vài quả táo đỏ khô có thể chữa bệnh viêm gan và tăng cường khả năng hoạt động của gan.

Xem thêm: Cách chế biến táo đỏ

4. Ngăn ngừa chứng táo bón

Trong thời gian mang thai các chị em phụ nữ thường hay bị chứng táo bón. Tuy nhiên táo đỏ khô sẽ giúp bạn ngăn ngừa chứng bệnh này.

Hàm lượng acid chlorogenic trong táo đỏ có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể. Ăn táo đỏ không chỉ tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón một cách dễ dàng.

5. Bổ máu

Thiếu máu là căn bệnh thường xuyên xảy ra đối với những bà bầu.

 Đối với những bà bầu bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo đỏ khô ngay từ bây giờ để bổ sung. 

6.Tăng sức đề kháng cho bé

“Mẹ dùng táo đỏ nhiều sẽ giúp trẻ sau sinh giảm bệnh tật”

Việc ăn táo đỏ khô thường xuyên sẽ giúp trẻ sau khi sinh giảm nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Vì vậy mẹ bầu trong quá trình mang thai nên ăn táo thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé sau khi chào đời.

7. Ngừa cảm lạnh

Chứng cảm lạnh là bệnh thường diễn ra vào mùa lạnh với những người sức đề kháng yếu và nhất là đối với bà bầu.

Theo các thầy thuốc đông y, nếu các bà bầu ăn táo đỏ khô thường xuyên không chỉ có tác dụng ngăn ngừa mà còn trị cảm lạnh rất tốt.

Xem thêm: Công dụng của táo đỏ khô

8. Phòng ngừa bệnh dị ứng ở trẻ sau sinh

Các nhà khoa học thuộc viện sức khỏe Hoa Kì đã nghiên cứu và chứng minh rằng chất chống oxy hóa có trong táo đỏ không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ. Mà còn là tiền đề cho sức khỏe của thai nhi.

Vì vậy các mẹ bầu nên ăn táo thường xuyên sẽ giúp em bé sau khi sinh ra ít bị dị ứng hơn các trẻ khác.

 

Đánh giá của bạn về Tác dụng của táo đỏ khô với bà bầu

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm
  • Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

    Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

    28/06/2016 00:56:21 456

    Tỏi đen hơn 100 loại vitamin khác nhau, bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, ung thư

  • Thải độc gan bằng nho khô

    Thải độc gan bằng nho khô

    10/08/2016 21:10:52 488

    Nho khô là một món ăn vặt ngon và có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Trong đó có tác dụng thải độc gan rất tốt.

  • Tác dụng của hạt chia trong làm đẹp

    Tác dụng của hạt chia trong làm đẹp

    11/08/2016 16:33:23 544

    Hạt chia là thực phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe. Đặc biệt là hạt chia có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp của phục nữ.

  • Quy trình và cách chế biến hạt macca

    Quy trình và cách chế biến hạt macca

    23/07/2016 21:52:07 605

    Hạt macca hay còn gọi là maccadamia chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Nên được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

 

Xem nhiều

Nên đọc