Trang chủ > Sức khỏe > Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Hướng dẫn cách làm bánh kem hạt óc chó

05/09/2016 17:31:30 - 593

Hạt óc chó chứ nhiều chất béo không no Omega 3 rất tốt khi dùng. Đây là loại thực phẩm nhập khẩu có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

Bánh kem hạt óc chó là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp bánh mềm xốp với lớp hạt óc chó bùi, ngậy tạo nên hương vị thơm ngon.

Dưới đây là cách làm bánh kem hạt óc chó mà tổ yến sào Nam Yên hướng dẫn cho các bạn tham khảo.

1. Nguyên liệu làm bánh kem hạt óc chó

“Bánh kém hạt óc cho là món tráng miệng thơm ngon, béo ngậy”

Để làm món bánh này bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-lam-banh-kem-hat-oc-cho.jpg

– 150 gram quả óc chó

– 115 gram bơ nhạt, làm mềm

– 150 gram pho mát Mascarpone

– 160 gram pho mát Ricotta

– 45 gram bột mì đa dụng

– 5 quả trứng lớn

– 100 ml whipping cream

– 40 gram đường icing (đường bột)

– 120 gram đường trắng

Xem thêm:  Món bánh mỳ chuối và hạt óc chó thơm ngon

2. Các bước làm bánh kem hạt óc chó

“Món bánh kem hạt óc chó sẽ thực hiện trong 5 bước”

http://stc.namyen.com.vn//files/cach-lam-banh-kem-hat-oc-cho.1.jpg

Bước 1:

- Đầu tiên bạn phải làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C.

- Tiếp đến bạn lấy một cái tô lớn, đánh đều đường trắng và bơ nhạt. Nên dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao và đánh đều hỗn hợp này cho đều.

Xem thêm: 3 món ăn được chế biến từ quả óc chó

Bước 2:

- Trong bước này bạn tiến hành tách lòng trắng trứng và lòng đỏ ra riêng biệt ra từng tô riêng.

- Sau đó, cho lòng đỏ vào hỗn hợp bơ ở trên. Rồi bạn đánh đều hỗn hợp này.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho thêm hỗn hợp trên bột mì đa dụng, pho mát Ricotta cùng hạt óc chó. Sau đó dùng thìa vét bột để trộn thật đều hỗn hợp này. Đặt sang một bên.

- Rồi đánh lòng trắng trứng thành bông và cho vào hỗn hợp trên trộn đều.

Bước 4:

- Khi chuẩn bị bột xong bạn bắt đầu tiến hành đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Đặt ở chính giữa lò và nướng khoảng 40 phút.

- Bạn nên đưa bánh ra khỏi lò và để cho bánh nguội ngay tại khuôn. Sau đó đem vào tủ lạnh bảo quản. Xong phần bánh thì bạn chuyển sang làm phần kem phủ lên bánh.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu cháo hạt óc chó cho bé

Bước 5:

- Khâu làm bánh kem sẽ được bắt đầu với phần đánh nhuyễn pho mát Mascarpone với đường bột Icing.

- Sau đó bạn tiếp tục đánh bông whipping cream rồi đổ vào hỗn hợp trên và trộn đều.

- Lấy bánh trong tủ lạnh ra và phết lớp kem đã trộn đều lên mặt bánh và trang trí tuỳ theo sở thích của bạn.

- Bạn có thể dùng dao cắt thành miếng nhỏ đặt vào đĩa. Nên ăn lạnh sẽ ngon hơn.

Với các bước đơn giản này chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công với món bánh thơm ngon này. Chúc các bạn thành công !

Đánh giá của bạn về Hướng dẫn cách làm bánh kem hạt óc chó

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm

 

Xem nhiều

Nên đọc