Trang chủ > Sức khỏe > Kiến thức về tổ yến

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG VÀ BẢO QUẢN TỔ YẾN NAM YÊN

19/09/2017 11:46:13 - 4735

Yến khô,để nơi khổ ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, để được 1 năm.

Tổ Yến từ ngàn xưa đã được các vị vua chúa công nhận chất lượng và giá trị bồi bổ sức khỏe.

Hiện nay các công nghệ thu hút Chim Yến về làm Tổ đã được phát triển mạnh mẽ tại nước ta, vì thế làm giảm đáng kể giá thành Yến.

Nếu so với cách đây 10 năm, 1 lạng yến gần 10 triệu, thì giá hiện tại chỉ từ 2 triệu - 8 triệu tùy thương hiệu, vùng miền của Tổ Yến.

Càng ngày Tổ yến đã trở thành 1 loại thực phẩm được sử dụng nhiều hơn, không cần phải có nhiều tiền mới có thể ăn được Tổ Yến.

1 Tổ yến tại Tổ yến sào Nam Yên chỉ có giá khoảng từ 270k, chưng được 1 chén canh, người lớn chia làm 2-3 lần ăn, trẻ nhỏ chia làm 4-6 lần ăn tùy đặc loãng.

1 lần ăn chỉ = 1 ký Nho, hoặc 1 ly cafe sang chảnh, nhưng chất lượng, giá trị dinh dưỡng mà Tổ Yến Nam Yên mang lại thì cao gấp nhiều lần.

http://stc.namyen.com.vn//files/lan-da-tre-trung-va-nang-dong-voi-to-yen-ham-du-du-.jpg

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG & BẢO QUẢN TỔ YẾN NAM YÊN

CÁCH CHƯNG TỔ YẾN

- Với yến thô : ngâm nước ngập yến từ 2-4 giờ để yến mền, Sau đó dùng nhíp đầu nhọn gắp lông yến.

Rửa lại bằng nước sạch, dùng đũa quay chén yến có nước theo chiều kim đồng hồ cho những sợi lông tơ nhỏ bị đánh ra ngoài, chắt đổ nước đi và lại lấy nước ngập yến làm lại động tác trên cho tới khi thấy nước trong, sạch, không còn cặn bụi và hết lông tơ.

Sau đó lấy nhịp nhặt từng sợi yến. Sau đó đổ nước đi, lấy nước uống đổ ngập phần yến muốn chưng, bỏ đường phèn, táo đỏ (có thể chưng yến với sữa tươi, mật ong, trái cây, lê, đu đủ....). Bỏ vào nồi hấp (chưng) cách thủy khoảng 30p là ăn được.

- Với yến rút lông: ngâm nước ngập phần yến muốn ăn khoảng 15 phút cho mềm, sau đó đổ nước đi, lấy nước uống đổ ngập phần yến muốn chưng, bỏ đường phèn, táo đỏ (có thể chưng yến với sữa tươi, mật ong, trái cây, lê, đu đủ....).

Bỏ vào nồi hấp (chưng) cách thủy khoảng 30p là ăn được.

Ngoài cách chưng đơn giản này, bạn có thể tham khảo thêm cách chưng yến với táo đỏ đường phèn cũng không kém vị ngon hấp dẫn

CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN

- Yến khô : để nơi khổ ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, để được 1 năm

- Yến đã nhặt lông : để ráo nước, bỏ tủ lạnh được 1 tháng, ngăn đông được 3 tháng

- Yến đã chưng : chia hũ bỏ tủ lạnh được 4-6 ngày

http://stc.namyen.com.vn//files/17580268_434553590212165_1341093370_n.jpg

Tổ yến chưng với táo đỏ và đường phèn siêu bổ dưỡng

 

 

 

Đánh giá của bạn về HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG VÀ BẢO QUẢN TỔ YẾN NAM YÊN

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm
  • Yến sào và những công dụng

    Yến sào và những công dụng

    27/07/2016 22:06:24 1729

    Yến sào hay tổ yến sào là món ăn chỉ dành cho vua chúa thời trước. Đây là một trong tám món ăn cao lương mỹ vị đứng đầu thiên hạ.

  • Yến sào thô có nhiều chất dinh dưỡng hơn loại khác không?

    Yến sào thô có nhiều chất dinh dưỡng hơn loại khác không?

    16/04/2017 17:50:11 1133

    Yến sào nằm trong top thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng hiện nay được nhiều người ưa chuộng.

  • Yến sào là vị thuốc quý với trẻ hen suyễn

    Yến sào là vị thuốc quý với trẻ hen suyễn

    16/08/2016 20:41:59 1153

    Tổ yến sào là được xem là loại thực phẩm quý bởi nó có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe con người

  • Yến huyết chưng đường phèn

    Yến huyết chưng đường phèn

    30/09/2016 19:56:31 2080

    Yến Huyết là loại yến sào được đánh giá tốt nhất trong các loại tổ yến hiện nay. Hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể từ những món yến huyết giúp cho bạn khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.