Hạt Macca

Phóng to

  • Hạt Macca
  • Hạt Macca

155.000đ

FREE SHIP nội thành HCM từ 500.000đ

 

FREE SHIP toàn quốc từ 800.000đ

 

07 ngày đổi trả khi chưa sử dụng

 

Gọi đặt mua: 0949 375 775 (9:00 - 22:00)

 

Xem địa chỉ đến mua trực tiếp

Hạt Macca được xem như Nữ hoàng của các loại hạt. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và không chất béo.
Trọng lượng: 500gr

 

Hạt macca được cho là loại quả tốt nhất trên thế giới và là loại cây trồng có xuất xứ từ Úc duy nhất trở thành thực phẩm phổ biến trên thế giới.

Ngoài hương vị thơm ngon thì loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe.

Thành phần của hạt macca

Thành phần chứa trong hạt macca có thể thay đổi tùy theo nơi gieo trồng, tập quán canh tác và mùa gieo trồng. Tuy nhiên khi rang chín hạt macca của Úc có chứa những thành phần chủ yếu như sau:

- Dầu tự nhiên: 74%

- Độ ẩm: 1.2%

- Protein: 9.2%

- Chất xơ : 6.4%

- Carbohydrates: 7.9%

- Các chất khoáng: 1.3% including Kali, Phốt-pho, Magiê, Canxi, Selen, Kẽm, Đồng và Sắt

- Các Vitamin: Vitamin B1, B2, B5, B6, Vitamin E, cộng thêm niacin và folate

- Các chất dinh dưỡng thực vật: Gồm các chất chống oxi hóa như polyphenols, amino acids, selen, flavanols và plant sterols

- Giá trị năng lượng: 3080 kilojoules per 100g [747 calories]

Hạt macca không chứa cholesterol vì nó là cây trồng tự nhiên

Hạt macca không bị biến đổi gien

Hạt macca không chứa chất béo chuyển hóa

Công dụng của các loại vitamin có trong hạt macca

Vitamin E: 1.5mg trong mỗi 100g

Vitamin B1 [thiamin]: 0.7mg trong mỗi 100g

Vitamin B5 [pantothenic acid]: 1mg trong mỗi 100g

Vitamin B6: 0.4mg trong mỗi 100g

Vitamin B2 [riboflavin]: 0.1mg trong mỗi 100g

Niacin: 2mg trong mỗi 100g

Folate [folic acid]: 10 mcg [microgram] trong mỗi 100g

Vitamin E càng nhiều khi mà nhân của hạt macca càng tươi. Đây là một chất chống ôxi hóa quan trọng, bảo vệ thành tế bảo và tế bào hồng cầu.

Vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng từ carbohydrate.

Vitamin B5 đóng vai trò thúc đẩy một hệ thần kinh khỏe mạnh và giúp giải phóng năng lượng

Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong thai kỳ, đối với người cao tuổi và những người uống nhiều rượu bia.

Vitamin B2 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành mô mới, giúp con người có một làn da và đôi mắt khỏe mạnh.

Niacin giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng và giúp đẹp da.

Folate giúp hỗ trợ hình thành tế bào hồng cầu, giảm thiểu các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Công dụng của chất Phytochemicals

Phytochemicals là những chất dinh dưỡng có trong thực vật. Những chất này ngày càng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người.

Việc tìm ra các chất này có vai trò giống như việc phát hiện ra các loại vitamin cách đây hơn 100 năm.

Đối với hạt macca thì các chất dinh dưỡng này được hiện hữu ở dạng các chất chống oxi hóa.

Các chất này chống lại việc hình thành các gốc tự do và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các hệ thống sống khỏi sự oxi hóa và thương tổn.

Chúng giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa như ung thư, bệnh tim mạch và một số bệnh khác.

Đặc biệt, hạt macca có chứa chất epicatechin giống như ở trong trà xanh.

Ngoài ra, nó cũng chứa phytosterols - một chất giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ gây ung thư, đặc biệt là: ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt và dạ dày.