Đường phèn

Phóng to

  • Đường phèn
  • Đường phèn

5.000đ

FREE SHIP nội thành HCM từ 500.000đ

 

FREE SHIP toàn quốc từ 800.000đ

 

07 ngày đổi trả khi chưa sử dụng

 

Gọi đặt mua: 0949 375 775 (9:00 - 22:00)

 

Xem địa chỉ đến mua trực tiếp

Đường phèn dạng viên nhỏ, là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến tổ yến. Trọng lượng: 100 gr

 

Những điều cần biết về đường phèn

Đường phèn là gì?

Đường phèn là loại đường được làm từ đường mía, Đường phèn còn gọi là băng đường, tên khoa học là Saccharose (sucrose). Thành phần hóa học: chủ yếu là saccharose, có thể phân giải thành glucose và fructose.

Từ xa xưa đường phèn đã là một gia vị đặc trưng, có vị ngọt thanh góp phần quan trọng giúp các món ăn, thức uống thêm đậm đà, ngon miệng. Bên cạnh đó đường phèn còn dùng trong các bài thuốc đông y...

Đường phèn làm từ gì ?

Nguyên liệu để làm đường phèn đó chính là đường cát trắng ( Đường RS ). Đặc điểm của loại đường nguyên liệu này càng trắng càng ít tạp chất, thì việc chế biến đường phèn càng dễ.

Đường phèn có chứa saccharose và một số nguyên tố vi lượng, có thêm thành phần trứng gà và vôi ( phụ gia trong quá trình nấu đường phèn ).

Một số thực đơn chữa bệnh từ đường phèn

http://stc.namyen.com.vn//files/loi-ich-khong-ngo-tu-duong-phen.1.jpg

Đường phèn có tác dụng chữa bệnh họ, viêm họng và rất tốt cho sức khỏe nếu bạn biết sử dụng đúng cách liều lượng.

Ăn 20g cao long nhãn mỗi ngày giúp bổ khí dưỡng huyết

- Cao long nhãn đường phèn: bạn chuẩn bị đường phèn 100g, long nhãn 100g, hầm cho chín nhuyễn thành cao. Mỗi ngày ăn 20g. Dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

- Chè bí đao đường phèn: chuẩn bị bí đao 1 quả nhỏ, gọt vỏ, bỏ ruột, thái lát; cho một lượng đường phèn thích hợp vào khuấy đều, thêm chút nước, đun kỹ thành dạng chè, súp. Cho ăn thường ngày. Dùng cho trẻ em ho suyễn có sốt nóng (nhiệt suyễn) sẽ rất tốt.

- Lê ướp đường phèn: bạn lấy 1 quả lê, đường phèn 15g. Lê bạn lấy gọt vỏ mỏng, bỏ ruột thái lát, chưng tan đường. Món lê ướp đường phèn thường dùng cho các trường hợp viêm khí phế quản, ho khan đờm dính.

- Ô mai ướp đường phèn: bạn chuẩn bị ô mai 5 quả, đường phèn 20g. Đem chưng đường với ô mai chín nhuyễn. Và để ăn dần trong ngày. Món này bạn dùng cho các trường hợp bị viêm nhiễm sốt nóng dài ngày, miệng họng khô, khát nước, chán ăn.

Món yến sào hầm đường phèn giúp bình bổ phế vị

- Yến sào hầm đường phèn: yến sào (tổ chim yến) 4 - 6g, đường phèn 15g. Lấy yến ngâm mềm, thái lát, cho đường phèn và thêm ít nước vừa đủ hầm cách thủy. Ngày dùng 1 lần, một đợt 2 - 3 tuần. Dùng cho các trường hợp lao phổi khái huyết, thuốc có tác dụng bình bổ phế vị.

- Chữa ho ở trẻ em: dùng cánh hoa hồng bạch 4g, đường phèn 4g. Hoa hồng thái chỉ cho vào chén, sau đó thêm đường phèn và ít nước rồi cho vào trong nồi cơm hấp. Cho trẻ ăn hoặc uống nước trong ngày. Sẽ trị được chứng ho ở trẻ rất hiệu dụng.

Kiêng kỵ: người tỳ vị hư hàn, tiêu chảy nên thận trọng.