Trang chủ > Sức khỏe > Cách chế biến tổ yến

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Cách làm yến chưng đường thốt nốt với nho khô

25/07/2016 20:53:15 - 1889

Món yến chưng đường thốt nốt nho khô là một trong những món ăn bổ dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe và giúp bạn làm đẹp da.

Bài viết này NamYên sẽ thông tin đến bạn cách làm món ăn bổ dưỡng yến chưng đường thốt nốt với nho khô cực hấp dẫn này. Hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay để bồi bổ cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.png

- Các bạn chuẩn bị khoảng 2-3 tổ yến

- 20-30 quả nho đen khô, 50gr đường thốt nốt và 600ml nước

Hướng dẫn cách làm

Món ăn này vừa bổ dưỡng vừa thanh lọc cơ thể, đẹp da

Để thực hiện món ăn thơm ngon bổ dưỡng này các chị em phải thực hiện 4 công đoạn hay 4 bước dưới đây

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.1.png

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.2.png

Bước 1: bạn cho yến vào bát sứ sau đó đổ nước sôi già vào ngâm trong khoảng thời gian 1 tiếng. Và cứ 30 phút lại thay một lần nước sôi để yến nhanh nở.

Xem thêm: Chế biến quả óc chó bằng rang nướng

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.3.png

Bước 2: tiếp đến bạn bắt đầu đun nước đường thốt nốt và nho khô trong lúc chờ đợi yến nở. Cho đường và nho khô cùng 600-700ml nước vào nồi đun, đun nhỏ lửa và trong thời gian 30 phút. Lưu ý khi đun nhớ để nho tiết được hết nước và hoà quyện cùng với nước đường thốt nốt (rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể)

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.4.png

Bước 3: Yến sau khi ngâm nở mềm, dùng nhíp để nhổ bỏ những chiếc lông tơ còn sót lại trên tổ yến (nếu có), và nhẹ tay rửa lại cho yến sạch.

Xem thêm: Cách chế biến nho khô

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.5.png

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.6.png

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.7.png

Bước 4: lấy nước đường thốt nốt hầm cùng nho khô đã xong, đổ vào một âu sứ phù hợp, rồi vớt tổ yến vào âu nước hầm và cho âu sứ vào nồi có nước. 'Sau đó tiến hành chưng cách thủy trong thời gian 30 phút.

http://stc.namyen.com.vn//files/yen-chung-duong-thot-not-nho-kho.8.png

Vậy là món yến chưng đường thốt nốt nho khô đã hoàn thành. Đây là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng và thanh lọc giải độc cơ thể hiệu quả.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm yến chưng đường thốt nốt nho khô nhé!

Đánh giá của bạn về Cách làm yến chưng đường thốt nốt với nho khô

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm