Trang chủ > Sức khỏe > Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Cách làm nho khô ngâm giấm trị bệnh

18/08/2016 16:07:04 - 837

Nho khô ngoài việc chứa nhiều dinh dưỡng thì nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Tác dụng của nho khô trong trị bệnh

http://stc.namyen.com.vn//files/nho-kho-ngam-giam.jpg

Nho khô là một trong những thực phẩm có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do. Theo nghiên cứu của các chuyên gia một trong những thức ăn có chứa chất chống ôxy hóa mà mỗi người đều biết là rượu vang đỏ (có chứa polyphenol).

“Polyphenol giúp kháng viêm, đẩy lùi lão hóa”

Xét về mặt cơ thể, loại thực phẩm nhập khẩu có khả năng hấp thu polyphenol nhiều nhất. Cũng như hiệu quả tốt nhất đó chính là nho khô.

Hàm lượng Polyphenol tập trung nhiều nhất ở phần vỏ quả nho. Do đó bạn muốn hấp thu nhiều polyphenol cần phải ăn cả vỏ.

Nho phơi (sấy) khô khi ăn sẽ nuốt cả vỏ lẫn hạt rất dễ dàng. Nên đây là cách đạt hiệu quả cao trong quá trình hấp thu được nhiều polyphenol.

Xét về mặt hiệu quả thì nho tươi không thể so sánh với nho khô. Nho khô chứa anthocyanidin có sức chống ôxy hóa rất mạnh.

Bên cạnh đó sau khi qua phơi sấy nho khô thì các thành phần dinh dưỡng trong nho được “cô chiết”. Vì vậy dù ăn rất ít cũng có thể hấp thu được anthocyanidin một cách đầy đủ.

Nho khô khi đem kết hợp với giấm sẽ làm cho chất anthocyanidin của nho ổn định hơn,. Đồng thời làm tăng tính hiệu quả của anthocyanidin được phát huy một cách có lợi nhất.

Xem thêm: Thải độc gan bằng nho khô

Những cách chế biến nho khô ngâm giấm

“Nho khô ngâm giấm - xua bệnh, sống lâu”

Nguyên liệu chuẩn bị: nho khô 1 ly (dùng cho 10 ngày), giấm 1 bình nhỏ và 1 keo đựng có thể đậy kín.

Hướng dẫn cách làm:

http://stc.namyen.com.vn//files/nho-ngam-giam.1.jpg

- Đầu tiên bạn cho ly nho khô cho vào keo đựng.

- Tiếp đến đổ giấm vào keo, cho đến khi ngập qua mặt của nho khô.

- Bạn chỉ cần ngâm trong một đêm, giấm sẽ ngấm vào trong nho. Và  làm nho phình lên, mỗi ngày bạn nên dùng 1 muỗng lớn thì đủ.

Nếu bạn không thích vị chua nồng của giấm thì hãy thử đổ vào keo đựng một muỗng lớn nước đun để nguội, sẽ làm bớt vị chua.

Công hiệu: ăn nho ngâm giấm giúp cung cấp chất chống ôxy hóa, xua tan bệnh tật giúp bạn sống lâu.

Xem thêm: Cách trị ho bằng quất hấp đường phèn

Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp theo 2 cách khác sau:

- Nho khô giấm kèm sữa chua: bạn có thể dùng sữa chua. Cách này bạn hãy thử thêm một ít nho khô ngâm giấm sẽ làm cho món sữa càng ngon và bổ dưỡng đối với sức khỏe.

- Nho khô giấm kèm xà lách: món xà lách thêm vào một ít nho khô ngâm giấm. Giúp tăng thêm vị bùi mang đến giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.  

Đánh giá của bạn về Cách làm nho khô ngâm giấm trị bệnh

Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát
Có thể bạn quan tâm
  • Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

    Tỏi đen thần dược cho sức khỏe

    28/06/2016 00:56:21 622

    Tỏi đen hơn 100 loại vitamin khác nhau, bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, ung thư

  • Thải độc gan bằng nho khô

    Thải độc gan bằng nho khô

    10/08/2016 21:10:52 695

    Nho khô là một món ăn vặt ngon và có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Trong đó có tác dụng thải độc gan rất tốt.

  • Tác dụng của táo đỏ khô với bà bầu

    Tác dụng của táo đỏ khô với bà bầu

    17/08/2016 17:12:04 3207

    Táo đỏ là loại thuốc được sử dụng trong y học truyền thống của người Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam.

  • Tác dụng của hạt chia trong làm đẹp

    Tác dụng của hạt chia trong làm đẹp

    11/08/2016 16:33:23 745

    Hạt chia là thực phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe. Đặc biệt là hạt chia có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp của phục nữ.

 

Xem nhiều

Nên đọc